3 Khó khăn của nghề môi giới nhà đất ít ai biết đến


Môi giới nhà đất là nghề mà nhiều người thèm muốn được đi theo. Bởi họ nghe nói rằng nghề này có thể kiếm được bộn tiền. Thế nhưng “trong chán, ngoài thèm”, chẳng ai hiểu được nỗi khổ của nghề nếu như không phải là người trong cuộc. Có những khó khăn mà những người làm trong dịch vụ môi giới nhà đất phải âm thầm vượt qua. Vì thế đừng chỉ đứng ngoài mà nghĩ rằng làm môi giới bất động sản là sướng.


Khó khăn của nghề môi giới nhà đất, ai thấu?

Tuy rằng nghề nào cũng có cái khó của nó và yêu cầu người theo nghề phải thích nghi, học hỏi và tìm cách khắc phục. Nhưng với lời đồn về nghề môi giới nhà đất có thể kiếm được tiền tỷ thì cái giá phải trả là không hề nhỏ chút nào. Và đương nhiên rằng đây cũng là nghề mà chúng ta nếu phải họ thì đừng phán rằng họ đang “ngồi mát ăn bát vàng”. Vì khó khăn với họ là nhiều vô kể và không dễ gì có thể kiếm được tiền từ các dự án môi giới thành công.

Làm nghề môi giới cũng cần phải có tài chính

Nghe có vẻ lạ đời đấy nhỉ. Đi làm thì chỉ có người ta trả công cho mình chứ làm sao mình lại phải bỏ tiền ra. Thế mà làm nghề môi giới nhà đất, cảnh đi làm thuê đấy mà người trong nghề lại phải bỏ tiền túi ra đấy.

Bạn làm môi giới bất động sản cũng gần giống như việc bạn đang bán bất động sản. Nhưng làm sao để khách hàng tìm mua nhà đất biết đến bạn đang bán mảnh đất nào? Trong thời buổi công nghệ này, việc cạnh tranh lại càng lớn hơn khi người ta biết vận dụng công nghệ vào để quảng cáo cho sản phẩm mình bán. Và đương nhiên rằng bạn muốn cạnh tranh được, bạn cũng cần phải có tiền quảng cáo. Và mới vào nghề, tiền đâu mà quảng cáo? Thế là lại đi vay mượn, chật vật lắm chứ không hề dễ dàng chút nào cả.

Vì thế mà nếu không có một khoản dự trữ thì nào là không kiếm được khách hàng, thua kém về doanh số, tiền hoa hồng ít, không được sếp khen… muôn vàn khó khăn và hơn hết chính là khó khăn về tài chính.

Kiến thức về bất động sản còn non kém

Nếu như trước đây làm môi giới bất động sản không cần nhiều kiến thức cũng chẳng cần phải có chuyên môn nhiều, chỉ cần hót vài câu là khách hàng mua ngay. Thế nhưng giờ đây, nếu như bạn không có kiến thức cho mình, không hiểu về sản phẩm bất động sản thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào thuyết phục được khách hàng.

Kiến thức trong lĩnh vực bất động sản cực kỳ quan trọng để đảm bảo được rằng bạn sẽ thuyết phục được khách hàng

Kiến thức về lĩnh vực bất động sản thì nhiều vô kể nên với người làm môi giới nhà đất luôn cần phải học hỏi không ngừng để có thể giao tiếp với khách hàng, giúp họ tin tưởng bạn để có thể tạo điều kiện thuận lợi giúp môi giới thành công.

Kỹ năng môi giới chưa thật sự linh hoạt

Một trong những vấn đề của người môi giới bất động sản chính là kỹ năng chưa linh hoạt. Với người “bán nước bọt ra tiền” này thì kỹ năng môi giới nhà đất là vô cùng quan trọng. Bạn cần kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và cả kỹ năng… tạo “chiêu trò”. Chiêu trò tức là bạn cần tạo đà bật để khi khách đã có vẻ như ưng ý sản phẩm đó rồi sẽ quyết định để mua luôn. Còn nếu như bạn không đủ chiêu trò, không đủ kỹ năng, việc môi giới đương nhiên sẽ khó khăn đấy.

Cần phải học và tạo được “chiêu trò” để thôi thúc khách hàng quyết định mua sản phẩm

Nói chung, làm nghề môi giới nhà đất thì khó khăn là không thể kể hết nên vì thế đừng chỉ đứng ngoài và nghĩ rằng làm môi giới bất động sản là sướng.

Theo: Hoàng Kim Land

Lưu ý: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

Bài viết liên quan

HỢP TÁC VỚI CHÚNG TÔI

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, công bằng được ấp ủ hàng chục năm trong ngành Bất Động Sản, ông Tô Lâm, TGD công ty Hoàng Kim đã cùng các đồng nghiệp xây dựng nên tên tuổi Hoàng Kim, với phương châm Uy tín chất lượng đặt quyền lợi của khách hàng là trên hết trong hàng ngàn dự án đầu tư và liên kết.

186 Hàn Hải Nguyên, P.08, Q.11, Tp.HCM