Cách vay tiền mua đất giảm áp lực tài chính cho bạn


Bạn đang có ý định mua đất nhưng vấn đề tài chính vẫn chưa đảm bảo? Bạn có ý định sẽ mua đất bằng cách vay tiền? Nếu bạn đang lúng túng không biết làm thế nào để vay tiền mua đất? Nếu bạn không biết nên chọn cách vay tiền mua đất nào để giảm bớt áp lực tài chính cho mình? Hãy theo dõi những chia sẻ sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.


Những cách vay tiền mua đất giảm áp lực tài chính cho bạn

Vay bạn bè, người thân

Nếu bạn không có đủ một số tiền lớn trong hiện tại để có thể mua đất, bạn có thể vẫn sở hữu được mảnh đất đó nếu tận dụng các mối quan hệ của mình. Đừng ngần ngại mà hãy vay tiền của những người thân hoặc bạn bè của bạn.

Vay tiền người thân, bạn bè là cách để giảm áp lực vay vốn khi mua nhà

Nếu họ đang có một khoản tiền nhàn rỗi, họ sẽ chẳng băn khoăn mà sẵn sàng cho bạn mượn để mua đất mà thôi.  Điều quan trọng là bạn phải cho họ thấy khả năng chi trả nợ của mình như thế nào. Hãy đề nghị thẳng thắn và đưa ra phương án trả nợ phù hợp.

Rất nhiều người đã áp dụng cách vay tiền mua đất này và đã sở hữu được mảnh đất mà mình mong muốn đấy.

Tận dụng các gõi vay ưu đãi của ngân hàng

Bên cạnh việc chọn vay bạn bè, người thân, rất nhiều người chọn cách vay tiền mua đất bằng cách tận dụng các gói vay ưu đãi của các ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng có rất nhiều chương trình, các gói vay ưu đãi dành cho những ai có nhu cầu vay vốn để mua nhà, mua đất.

Nhân viên Vietcombank đang tư vấn các gói vay vốn mua nhà cho khách hàng

Nếu bạn có tiềm lực tài chính ổn định, bạn có thể vay ngân hàng để có thể mua đất cho mình. Mức lãi suất mà các ngân hàng áp dụng hiện nay cũng cực kỳ ưu đã với hạn mức cao và thời hạn vay dài. Đây được xem là một trong những ưu điểm khiến vay ngân hàng là cách vay tiền mua đất tiện lợi nhất hiện nay.

Lưu ý điều gì khi vay tiền mua đất

Với một số cách vay tiền mua đất mà chúng tôi đã gợi ý ở trên, bạn hoàn toàn có thể mua được đất dễ dàng nhưng hãy lưu ý tới một số vấn đề trước khi quyết định vay tiền mua đất nhé.

Xác định khả năng trả nợ trước khi vay mua đất

Chúng ta đều biết, vay tiền đã khó nhưng làm sao để trả hết số tiền đã vay đúng hạn là điều khó hơn. Chính vì thế, hãy tính toán và xác định khả năng trả nợ của mình trước khi tiến hành vay tiền mua đất. Tiền mua đất là con số không nhỏ do đó áp lực tài chính sẽ trở nên rất nặng nền nếu thu nhập hàng tháng của bạn không đủ để trả nợ và chi tiêu. Đừng để điều này ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như các mối quan hệ của bạn nếu bạn chọn vay tiền mua đất bằng tiền của người thân nhé.

Hãy xem xét thật kỹ các yếu tố lien quan trước khi quyết định vay vốn mua nhà

Không nên vay số tiền bằng giá trị toàn bộ lô đất

Các chuyên gia tài chính nhận định rằng, cho dù bạn vay của bất cứ ai, của bạn bè hay ngân hàng thì cũng chỉ nên vay một phần. Tối thiểu bạn phải có sẵn số tiền khoảng 30% giá trị lô đất. Đây là một phương án vay vốn nhằm đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều nếu có các vấn đề xảy ra.

Chọn đất dự án được ngân hàng trợ vốn

Mua đất dự án là một lựa chọn thông minh nếu bạn chọn cách vay tiền mua đất bằng tiền của ngân hàng. Thứ nhất, chọn mua đất ở những dự án như vậy sẽ an toàn và ít rủi ro hơn. Thứ hai là những dự án như vậy thời hạn vay sẽ rất dài. Việc trả nợ của bạn sẽ được chia nhỏ theo từng giai đoạn. Điều này sẽ tránh việc bạn bị ngân hàng siết nợ vì thời hạn vay ngắn với áp lực tài chính nặng trĩu trên vai.

Nghiên cứu thật kỹ tình trạng đất trước khi mua

Cuối cùng, một điều mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý trước khi vay tiền mua đất nữa đó là nghiên cứu về tình trạng đất trước khi mua. Không chỉ nghiên cứu về tình trạng pháp lý của lô đất, bạn cũng nên tìm hiểu về mức giá hay khả năng gia tăng lợi nhuận của mảnh đất đó về sau.

Trong bối cảnh giá cả bất động sản, đất đai đang tăng nhanh,nếu bạn có thể mua được một mảnh đất cho riêng mình để cất nhà hay để đầu tư sớm chừng nào sẽ tốt hơn chừng nấy. Nếu bạn muốn mua đất nhưng vẫn chưa có đủ tiền mặt, hãy vay tiền nếu bạn cảm thấy đây là lựa chọn đúng đắn. Hi vọng với những cách vay tiền mua đất mà chúng tôi đã chia sẻ, các bạn đã tìm được hướng đi đúng cho mình trong quá trình mua đất nhé.

Theo: Hoàng Kim Land

Lưu ý: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

Bài viết liên quan

HỢP TÁC VỚI CHÚNG TÔI

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, công bằng được ấp ủ hàng chục năm trong ngành Bất Động Sản, ông Tô Lâm, TGD công ty Hoàng Kim đã cùng các đồng nghiệp xây dựng nên tên tuổi Hoàng Kim, với phương châm Uy tín chất lượng đặt quyền lợi của khách hàng là trên hết trong hàng ngàn dự án đầu tư và liên kết.

186 Hàn Hải Nguyên, P.08, Q.11, Tp.HCM